sửa lỗi nhỏ máy photocopy không cần đến thợ

Bài viết này giúp các bạn sửa lỗi nhỏ máy photocopy không cần đến thầy,thợ giúp các bạn nhanh chóng giải quyết sự cố mà không ảnh hưởng đến thời gian kinh doanh làm việc.

Nếu không khắc phục sự cố vui lòng gọi ngay Điện Thoại : 08.6681.4365 – 0934.622.280

sua-loi-nho-photocopy

 

Hướng dẫn thay mực cho máy photocopy:

Khi máy photocopy cần thay mực thì mỗi loại máy sẽ có một cách thông báo riêng cho bạn biết, có thể là đèn báo hoặc cũng có thể là báo trực tiếp bằng câu lệnh trên màn hình. Đa số các dòng máy photocopy hiện đại đều có chức năng báo hết mực, cần thay mực ngay trên màn hình cho người sử dụng tiện theo dõi.

Bước 1: Lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy mà bạn đang sử dụng. Có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia hoặc các nhân viên kỹ thuật của công ty TNHH Máy văn phòng Hà Nội nếu bạn còn phân vân hay lo lắng khi lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photocopy của mình.

Bước 2: Khi có đèn báo hết mực ( thường là đèn báo hiệu màu đỏ), hoặc khi màn hình hiển thị báo: “ Chuẩn mị mực” hay “ Thay mực” thì ở cửa nhỏ phía trước của máy photocopy ra

Bước 3 : Xoay cần gạt hộp khóa mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa

Bước 4: Rút ống mực đã hết ra

Bước 5: Tranh thủ vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị nhòe mực, tăng tuổi thọ cho máy.

Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp, lắc ống mực theo chiều ngang từ 5 – 6 lần cho mực tơi và đều. Mở nắp ngoài của ống mực ra, chú ý không mở nắp bên trong của ống mực.

Bước 7: Cẩn thận cho ống mực mới vào trong máy, ở vị trí ông mực cũ vừa lấy ra

Bước 8: Xoay cần gạt hộp ống mực vào, đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.

Bước 9: Tiến hánh photocopy thử để kiểm tra .

Những lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh 2075, 2051, 1060, 1075:

 1. Các lỗi bản in
  Trong quá trình sử dụng, máy các sản phẩm máy photocopy không thê tránh khỏi những lỗi nhỏ, những lỗi bản in là những lỗi thường gặp và dễ phát hiện nhất.

Có một số lỗi bản in người sử dụng có thể tự khắc phục được, tuy nhiên cũng có rất nhiều lỗi phải nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ hay các nhân viên kỹ thuật.

 • Lỗi vệt đen đậm dọc theo bản in: đây là lỗi do trống, có thể trông của bạn đã bị xước hoặc hư hỏng, để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra và thay trống mới
  Lỗi bản in bị mờ toàn bộ mặt giấy hoặc một phần: Thông thường khi máy hết mực, trông hỏng hoặc cụm sấy hết thời gian sử dụng đều có thể dẫn đến lỗi này. Để khắc phục tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa kiểm tra để kịp thời đổ mực hay thay thế vật tư để không làm gián đoạn công việc của bạn.
 • Lỗi bản in có vết đen ngang khổ giấy hoặc các vết chấm đen ngang: Lỗi này thường do bộ phận trung hòa điện tích của hộp mực bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, trước hết bạn phải kiểm tra máy, nếu hỏng vật tư thì nên thay thế kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến các loại vật tư khác. Cũng có trường hợp do bộ phận sấy kém nên dẫn đến những lỗi này, biện pháp tốt nhất vẫn là thay vật tư mới đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Lỗi đen toàn bộ văn bản tuy bản chụp vẫn nét: Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do mực thừa, mực thải lâu ngày chưa đổ. Hãy kiểm tra vừa đổ lượng mực thải thường xuyên vừa hạn chế lỗi này vừa giúp bảo vệ máy photocopy của bạn.
 • Lỗi khi bản chụp bị mờ trắng ở giữ trang giấy: Khi xảy ra lỗi này thì có thể trống của bạn đã bị hỏng hoặc do thời gian sử dụng máy liên tục quá lâu. Trước hết bạn phải kiểm tra, nếu trông hỏng nên thay thế kịp thời để bảo vệ các loại vật tư khác, còn nếu lỗi xuất hiện do quá trình vận hành liên tục của máy thì bạn nên tạm dừng hoạt động 10-20 phút sau đó có thể cho máy tiếp tục hoạt động bình thường.
 • Lỗi khi bản chụp bị đen hàn toàn không nhìn thấy gì: Trường hợp này hoàn toàn do lỗi của người sử dụng. Có thể do mặt kính bẩn hoặc do lượng mực được điều chỉnh chưa phù hợp. Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy là máy lại hoạt động bình thường và cho ra những bản in đẹp.
 • Lỗi nét chữ trong bản sao bị nhòe: Đây là lỗi thường gặp nhất đối với các máy 2051, 1060, 2075 cũ, có thời gian sử dụng quá lâu hoặc các dòng máy photocopy đời trước. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do giấy in quá ẩm hoặc quá mỏng, do loại mực được sử dụng không phù hợp, do đổ mực không đúng cách hoặc do trống quá cũ, do lô sấy chưa đủ nóng,… Để khắc phục trước hết bạn phải kiểm tra lại chất lượng giấy photocopy, giấy phải đảm bảo khô ráo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy cuat nhà sản xuất có thương hiệu, có uy tín trên thị trường, sử dụng loại mực phù hợp dành cho máy. Cũng có trường hợp do lô sấy hỏng hoặc có những nguyên nhân do trống, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn thay vật tư nếu trường hợp ấy xảy ra.
 • Lỗi lệch tâm khi scan
  Đây là lỗi thường gặp với mọi loại máy photocopy Ricoh 2075, 2051, 1060, 1075 khi tích hợp thêm chức năng chọn thêm scan. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do giấy trong khay chưa đúng kích thước quy định, do đặt giấy chưa chính xác. Để khắc phục bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn kích thước giấy cho phù hợp với khay và đặt giấy chuẩn vị trí.
 • Lỗi báo đầy mực thải
  Nguyên nhân của lỗi này thường do bình mực thải bị đầy hoặc do Sensor báo mực thải bị hỏng. Thông thường khi máy photocopy hoạt động liên tục quá lâu hoặc số lượng bản in vượt quá 2000 bản thì máy sẽ tự động báo lỗi này trong vòng 100 bản in kế tiếp. Hãy kiểm tra hộp mực, vệ sinh và đổ mực thải đầy để hạn chế lỗi này có thể xảy ra
 • Lỗi kẹt giấy, tắc giấy
  Đây cũng là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy photocopy Ricoh 2075, 2051, 1060, 1075. Nguyên nhân của lỗi này có thể do giấy quá mỏng, quá nhiều giấy hoặc đặt giấy lệch khay, do giấy ẩm, do vật cứng vướng trong máy như ghim, kẹp, hoặc giấy vụn hoặc do bộ phận kéo giấy bị hỏng, do cảm biến báo giấy kẹt bị hỏng- Cách khắc phục: Gỡ giấy đúng theo thao tác kỹ thuật hướng dẫn trên máy. Thay giấy có chất lượng hơn. Nếu lỗi do vật cứng vướng trong máy như ghim, kẹp, hoặc giấy vụn…hãy kiểm tra bộ kéo giấy (phần cao su bị mòn hết ma sát), lấy khay giấy ra lau sạch cuộn giấy. Nếu nguyên nhân do hệ thống điện hoặc bộ điều khiển điện có thể gặp vấn đề.

Trung bắc chuyên sửa chữa máy photocopy có kinh nghiệm lâu năm trên toàn quốc

5 thoughts on “sửa lỗi nhỏ máy photocopy không cần đến thợ

 1. Đỗ Đức Khánh

  Nếu báo lỗi đầy mực thải trong 100 bản kế tiếp thì giải quyết thế nào.
  Máy mình bị báo Used toner boltle is full mà sửa hoài không dược (Không hư 2 contac báo mực đầy bình mực thải.
  Rất mong được giúp đỡ!
  Xin cảm ơn!

 2. Đào Thị Cẩm Tú

  máy photo bên mình đang dùng là taskalfa 180 báo lỗi shake the toner container mà mình lắc mực nhưng máy vẫn báo như vậy.
  rất mong được giúp đỡ.
  Xin cảm ơn

 3. lê giáp

  ANH CHỊ EM CHO HOI MÁY PHOTOCOPPY của em bị lỗi sau. trên màn hình hiển thị cách khăc phục vấn dề chức năng trong máy photocoppy.
  báo cáo các mã dịch vụ khi đặt cuộc gọi.
  nhờ anh chị em hướng dẫn cho em cái

 4. nguyễn văn lành

  tôi có máy photo hiệu tohsiba 810 tôi vệ sinh cây sạt xong là chụp ra nó đen hù không thấy gì hết là bị sao vậy xin hướng dẫn dùm

 5. Mai

  cho em hỏi với! e đang dùng máy phôt toshiba e452, tự dựng mấy bữa nay rồi photo hay in 1 bản ra thì trên bản tự dưng có dòng chữ phòng to hẳn lên, dòng lại bị nhỏ lại. Lỗi này là sao ạ, giúp em với ạ. Em cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>