Làm sao chọn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

Để chọn mua máy tính cũ giá rẻ mà cấu hình ngon, máy chạy ổn định chúng tôi chia sẻ bạn vài điều dưới đây đảm bảo tiết kiệm chi phí., vì cùng một cấu hình mong muốn, giá cả một bộ máy bàn cũ có thể chỉ bằng 2/3 so với máy tính để bàn mới.

Chọn mua một bộ máy tính để bàn cũ như thế nào ?

– Đầu tiên thì nên xem xét qua một vài bộ máy tính để bàn cũ đáng mua cái đã nào. Về giá cả thị trường thị mình sẽ nói ở phần sau. Có 2 lựa chọn lớn dành cho bạn. Một là các dòng máy tính nguyên bộ của các hãng Dell, HP, IBM. Hai là các máy tính lắp ráp.

Cùng một cấu hình thì giá cả giữa cá dòng máy bộ và máy tính để bàn lắp ráp cũng không chênh lệch bao nhiêu. Nhưng theo ý kiến của một số cửa hàng mình biết thì các dòng máy bộ được xem là nên mua hơn vì nó ổn định hơn và ít hư hỏng vặt.

chon-may-tinh-de-ban-cu

 

– Việc đầu tiên khi đã chọn được cửa hàng tin tưởng. Ta cùng test máy nào: Tổng quan chút nhen. Phải xem thử có đúng cấu hình máy đã chọn không đã. Chắc các bạn đi mua máy thì cũng biết chút chút về máy tính rồi nền mình ko nói nhiều ở đây nhen. Bạn cũng có thể hỏi kĩ thuật viên ở cửa hàng giúp bạn kiểm tra thử xem.. chẳng ai từ chối đâu.

Nếu muốn thì cứ yêu cầu mở thùng máy cho bạn xem “nội thất” bên trong chút xíu. Thêm một việc nữa là xem máy có nhận đủ hết driver hay chưa Click chuột phải vào My Computer > Manage > Device Manager.
– Rồi.. đúng máy cần mua rồi, cắm cáp mạng, cắm loa. Vào thử mp3.zing.vn nghe thử một bài hát nào.. Ok luôn phải không bạn..dzậy là tạm được rồi. thử luôn cổng usb với ở đĩa xem có đọc không nhen. Riêng đối với ổ đĩa DVD hay CD thì lúc chạy đĩa bạn để ý xem có đọc bị chậm hay cơ bị kêu không, nữa là cứ mở khay đĩa với đóng lại xem có bị kẹt không nha..
– Các bước trên OK thì sang bước tiếp theo nè. Kiểm tra ram một cách tổng quan nhất nhen. Mở Task Manager lên (Ctrl+ Alt+Delete) sau đó mở trình duyệt bất kì, mở càng nhiều Tab càng tốt.. khi thấy ram đầy mà máy không bị màn hình xanh là đc rồi.

– Trong lúc xài bạn để ý thử xem ổ cứng như thế nào không nhen.. Ổ cứng máy tính để bàn bình thường nếu còn tốt thì chạy rất êm.
– Như vậy là các bước kiểm tra đã xong 90% rồi. Nếu bạn là người kĩ tính thì có thể kiểm tra ram và ổ cứng ngay tại chổ bằng hirent’s boot. Tuy nhiên là cách này khá lâu có thể kéo dài cả tiếng. Máy tính để bàn cũ được bảo hành vài tháng nên bạn có thể test xem thử bất cứ lúc nào. Còn lại chỉ cần thử xem máy có chạy trơn tru một số chương trình phục vụ công việc của bạn hay không là OK rồi. Hirent’s boot thì mình nghĩ chắc cửa hàng nào cũng có. Còn nếu muốn cho chắc ăn thì bạn cứ mang theo :D. Chép thêm cả source AutoCad hay PhotoShop để chạy thử nếu như bạn là dân đồ họa (cái này bạn có thể yêu cầu cửa hàng cài giúp nha)
– Việc kiểm tra ổ cứng và ram bằng phần mêm trong Hirent’s boot mình để bài sau nha.
– Tiếp theo là đến việc chọn linh kiện máy tính. Các bạn xem hướng dẫn chọn màn hình máy tính cũ tại đây nhen : chọn mua màn hình máy tính cũ.

Giá cả thị trường của máy tính để bàn cũ !!

Thời điểm hiện tại lúc mình viết bài này là tháng 3/2014. Giá cả có thể thay đổi thường xuyên. Nếu như bạn là dân văn phòng, chỉ xài một số chương trình nghe nhạc, xem phim, bắn picachu, word, excell thì một bộ máy tầm giá khoảng 3.500.000 đến 4.500.000 vnđ bao gồm cả màn hình máy tính là có thể xài tạm được rồi.

Với giá cả thị trường hiện nay cùng với tốc độc phát triển và đổi mứoi của phần cứng quá nhanh. Tìm mua được nhưng bộ máy tính để bàn dell hay máy tính để bàn hp core i3, i5, i7 là điều khá dễ và hợp với túi tiền của nhiều người dùng. Tất nhiên đây không phải là giá thấp nhất một bộ máy tính có thể có.